Nghe truyện Audio Truyện Ma - Kho truyện Mp3 hay nhất

Tết Ở Làng Địa Ngục

Tết Ở Làng Địa Ngục

11,328 views 7.8/10 Tập 26

Đọc Truyện Đêm Khuya VOH

Đọc Truyện Đêm Khuya VOH

792 views 8.4/10 Tập 67

Nghiệp Báo Cha Dượng

Nghiệp Báo Cha Dượng

717 views 7.1/10 Tập 2

Nghệ Thuật Làm Tình

Nghệ Thuật Làm Tình

560 views 7/10 Tập 12

Chuyến Xe Ôm Định Mệnh

Chuyến Xe Ôm Định Mệnh

532 views 8.7/10 Tập 1

Đòi Nợ Máu

Đòi Nợ Máu

497 views 8.4/10 Tập 2

Hồn Ma Con Chồng Báo Oán - Truyện Ma
Những Câu Chuyện Ma Của MYSU Thy Thanh Pham
Miếu Thiêng Dưới Gốc Mận

Miếu Thiêng Dưới Gốc Mận

460 views 8/10 Tập 1

Quỷ Thoại Liên Thiên - Truyện Ma

Quỷ Thoại Liên Thiên - Truyện Ma

454 views 9.4/10 Tập 21

Nghi lễ trừ tà ở Việt Nam xưa - Full
Đợi Em Trong Màn Sương

Đợi Em Trong Màn Sương

401 views 9.3/10 Tập 1

Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân (2 Phần)

Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân (2 Phần)

385 views 10/10 Tập 502

Lời Nguyền Trăng Máu

Lời Nguyền Trăng Máu

376 views 10/10 Tập 12

Cương Thi Đạo Trưởng

Cương Thi Đạo Trưởng

371 views 10/10 Tập 68

Làng Tôi Năm Hạn 4: Cô Năm Phương
Những Lần Giáp Mặt Ma Trong Đời
Xe Tang - Chuyến Xe Bus Số 14

Xe Tang - Chuyến Xe Bus Số 14

338 views 7.1/10 Tập 56

Lòng Người Dạ Quỷ

Lòng Người Dạ Quỷ

331 views 7.3/10 Tập 4

Yểm Mạng

Yểm Mạng

327 views 9.1/10 Tập 19

Ngôi Nhà Ma Ám Ở Đà Lạt

Ngôi Nhà Ma Ám Ở Đà Lạt

309 views 8.4/10 Tập 1

Chuyện Ma Tôi Gặp - Truyện Kinh Dị
Thương nhân âm phủ

Thương nhân âm phủ

293 views 9.2/10 Tập 30

Ma Thổi Đèn Tập 1 - Thành Cổ Tinh Tuyệt
Vết Xước

Vết Xước

290 views 8.8/10 Tập 2

Chuyến Xe Buýt Số 14

Chuyến Xe Buýt Số 14

288 views 9.2/10 Tập 55

Đêm hoa trúc trên đồng ma

Đêm hoa trúc trên đồng ma

283 views 8.8/10 Tập 8

Xe Tang - Chuyến Xe Bus Số 14

Xe Tang - Chuyến Xe Bus Số 14

278 views 9.2/10 Tập 56

Chị Thy Kể Chuyện Ma

Chị Thy Kể Chuyện Ma

271 views 8/10 Tập 61

Căn Cao Vía Nặng

Căn Cao Vía Nặng

263 views 8.9/10 Tập 1


Tổng cộng: 2646 truyện - Trang 1/89

Truyện ma từ lâu đã là thể loại truyện phổ biến của người Việt rất yêu thích với nhiều hình thức truyền tải khác nhau. Nghe truyện ma mang đến cho các thính giả những phút giây rùng rợn và sợ hãi. Nếu bạn đang thích nghe các câu chuyện mang tính chất tâm linh, phóng đại, đừng bỏ lỡ các câu chuyện ma đa dạng tại Truyện Audio Hay qua các giọng đọc cuốn hút, chuyên nghiệp nhé!

Truyện ma là gì?

Truyện ma là những tác phẩm nói về vấn đề ma quỷ, có cốt truyện và kết cấu do con người viết ra hoặc truyền tai nhau, trong câu chuyện thường mang tính chất rùng rợn, u ám,, thậm chí là chết chóc.

Những câu truyện ma có thể dựa trên những sự việc có thật hay do con người thêu dệt ra nhằm răn đe, cảnh tỉnh hoặc hù dọa.

Vì sao nhiều người lại thích nghe truyện ma

Truyện ma cũng như những câu chuyện khác chúng thường được giải trí, thỏa mãn đam mê cho độc giả, việc đọc truyện ma online đang là xu hướng được giới trẻ rất ưa chuộng.

 • Tăng trí tưởng tượng: Khi nghe chuyện ma online giúp bạn tưởng tượng được tốt hơn,
 • Giảm căng thẳng mệt mỏi: rất nhiều bạn trẻ có sở thích và đam mê với truyện ma đay được coi là một loại hình giải trí lành mạnh.
 • Tăng cảm giác mạnh: Khi nghe truyện ma người đọc truyện có ngữ âm và ngữ điệu tốt giúp bạn tăng tính kích thích, tò mò hơn
 • Khám phá thế giới tâm linh: Rất nhiều câu truyện ma dựa trên bối cảnh có thật, giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về thế giới tâm linh cõi âm.

Truyện ma không phải 100% đều đáng sợ có rất nhiều truyện ma vô cùng thú vị và mang tính răn đe con cháu đời sau ví dụ như: Ma Da( Việt Nam).

Các thể loại truyện ma Audio nên nghe

Truyện ma hiện nay được chia ra nhiều các thể loại khác nhau, tuy nhiên chúng có một điểm chung là tính rùng rợn, đáng sợ, tạo cảm giác ám ảnh cho độc giả.

Nghe truyện ma kinh dị có thật

Truyện ma kinh dị có thật là các thể loại truyện ma được cho là có thật đã xảy ra trong đời sống được nhiều người truyền tai nhau. Truyện ma có thật được cho là có tính ám ảnh lâu hơn cả bởi tính “ thật” của câu chuyện

Một số truyện ma kinh dị có thật như: Chặt xác ủ đông, ma chơi, bệnh viện ma,...

Nghe truyện ma hài hước

Truyện ma hài hước là truyện ma đan xen tiếng cười vào câu chuyện, khiến người nghe vừa sợ vừa buồn cười, đây là thể truyện ma mang tính giải trí cao đôi khi cốt truyện không quá rõ ràng mà mang tính chất gây cười.

Một số truyện ma hài hước như: cương thi, ma chơi.

Nghe truyện Ma ngắn

Truyện ma ngắn là thể loại truyện ma ngắn, thể loại này thường có bố cục và kết cấu truyện rõ ràng, người nghe ám ảnh vừa phải không quá sợ hãi.

Ví dụ như truyện Ma Da của Việt Nam, Ma Gà,..

Nghe truyện ma dài

Truyện ma dài khiến cho người nghe ám ảnh hơn cả bởi tính chất câu chuyện cụ thể, nhiều yếu tố sợ hãi và ám ảnh, đánh sâu vào tâm lý của người nghe truyện.

Đạo Mộ Bút Ký là một thể loại truyện ma nổi tiếng của tác giả Nam Phái Tam Thúc- Trung Quốc với hơn 500 chương truyện.

Nghe kể truyện ma báo oán

Có thể đây là thể loại truyện ma khá phổ biến của các cụ thời xưa, kể về người sống sau khi làm chuyện có lỗi gây chết người sau đó hồn ma về báo oán. Đây là thể loại truyện mang tính răn đe cao.

Ví dụ truyện ma Nghiệp Báo Hài Nhi,...

Nghe đọc tiểu thuyết ma kinh dị

Tiểu thuyết ma là thể loại khá mới, chúng có đặc tính kết cấu chặt chẽ và bố cục tương đối rõ dàng với nhiều chi tiết và biến cố khác nhau, có thể tiểu thuyết ma về tình yêu, sự trả thù, sự báo oán,...

Và vô cùng nhiều các thể loại truyện ma khác nữa, hiện nay giới trẻ ưu tiên việc nghe truyện ma online tại               bởi tính chân thực, giọng kể của MC rùng rợn và chân thật mang lại cảm xúc thật nhất cho người nghe.

Lợi ích của việc nghe truyện ma

Nghe truyện ma có tốt không? Nhiều nhà khoa học đã chứng minh nghe truyện ma điều độ và phù hợp thật sự có lợi cho sức khỏe và tâm trí của bạn.

 • Trung tâm thần kinh được kích hoạt chúng hoạt động nhanh hơn và trở nên nhạy cảm hơn khi bạn đang sợ hãi
 • Giúp bạn biết trân trọng cuộc sống hiện tại
 • Răn đe con người không được làm điều ác
 • Giúp con người cảnh giác và thận trọng hơn ở những nơi nguy hiểm

Truyện ma từ lâu không còn là thứ xa lạ trong cuộc sống, truyện ma mang tính răn đe và chất chứa nhiều bài học quý giá từ thời xưa để lại để giúp người còn sống thận trọng và sống có đạo đức hơn.

Cách chọn những truyện ma Mp3 hay và phù hợp

Xác định thể loại truyện yêu thích: Trước khi nghe truyện, bạn hãy xác định rõ thể loại muốn nghe là gì như: truyện ma kinh dị có thật, truyện ma hài hước, hay những câu chuyện ma báo oán,...

Chọn người kể chuyện: Nghe truyện có hấp dẫn hay không là giọng đọc. Hãy tìm những truyện có MC giọng đọc cuốn hút, chuyên nghiệp, phù hợp với sở thích của bạn sẽ tạo nên trải nghiệm thú vị hơn khi nghe truyện.

Chất lượng âm thanh: Khi nghe truyện ma Audio, chất lượng âm thanh luôn được các thính giả quan tâm hàng đầu. Để trải nghiệm nghe truyện tốt hãy tìm website có âm thanh rõ ràng, chân thực, không bị méo hay nhiễu tiếng.

Độ dài của truyện: Tùy vào sở thích của từng người, nếu bạn muốn nghe truyện  ma trong một khoảng thời gian ngắn, thì hãy chọn những câu chuyện ma ngắn. Còn nếu bạn muốn đắm chìm vào những câu chuyện dài, hãy tìm những truyện ma dài có cốt truyện hấp dẫn, qua các giọng đọc lôi cuốn.

Phản hồi đánh giá: Hãy tham khảo đánh giá của người khác qua cốt truyện trước khi bắt đầu nghe. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, tránh những truyện không phù hợp với sở thích của mình

Website đáng tin cậy: Hãy tìm những website nghe truyện audio đáng tin cậy và có chất lượng Mp3 tốt để đảm bảo chất lượng khi nghe.

Top 5 truyện ma audio kinh dị có thật hay nhất

Truyện ma trên trang web nghe truyện của chúng tôi đến từ nhiều quốc gia khác nhau từ truyện ma dân gian, truyện ma cương thi, đạo mộ,...phù hợp với nhu cầu của người nghe

Truyện ma 12 cung hoàng đạo

Là câu chuyện rùng rợn xoay quanh 12 cung hoàng đạo, câu chuyện không chỉ giúp chúng ta hiểu rõ cái xấu từ sâu bên trong mỗi con người mà còn mang tới cảm giác kích thích, kịch tính qua từng chi tiết của câu chuyện.

Mỗi một cung hoàng đạo đại diện cho những tháng sinh khác nhau và mỗi tính cách khác nhau, nếu một ngày cả 12 cung hoàng đạo đại diện cho 12 tính cách cùng xung đột thì chuyện gì sẽ xảy? ra hãy đón đọc truyện ma 12 cung hoàng đạo để có câu trả lời.

Quê tôi đất độc

Là câu truyện ma nổi tiếng một thời với 18 chương chuyện được cho là dựa trên câu chuyện có thật, câu chuyện rùng rợn và u ám hơn qua những lời kể của MC.

Quê tôi đất độc là tổng hợp những mẩu truyện ma xoay quanh đời sống của người dân xã Ngọc thụy hiện là Long Biên-Hà Nội, hầu hết là những mẩu chuyện kỳ bí do người dân truyền tai nhau và một số mẩu chuyện được chứng kiến thật bởi tác giả.

Minh hôn âm duyên

Minh hôn âm duyên là một hủ tục đám cưới ma xa xưa của Trung Quốc người sống sẽ lấy người chết. Minh hôn am duyên là câu chuyện ma hơn 700 chương kể về anh chàng Khương Lâm đang học đại học thì bố ốm nặng phải vè để nối tiếp cơ nghiệp của bố mở một tiệm vòng hoa chon người chết, làm ăn phát đạt là thế nhưng nhiều chuyện ly kỳ đã xảy ra.

Ma thổi đèn

Là một thể loại truyện ma khá phổ biến đã được chuyển thể thành nhiều bộ phim li kì, hấp dẫn nói về những người trộm mộ lấy báu vật, từ đó trải qua những sự việc kỳ quái trong hầm mộ đây còn là truyện xen lẫn tình trinh thám giật gân

Truyện ma Mao Sơn Quỷ Môn Thuật

Mao SƠn Quỷ Môn Thuật kể về tài năng của phái Mao Sơn trong việc thu phục ma quỷ, mà Mao Sơn thuật pháp chính là phương pháp bí truyền thu phục ma quỷ được truyền từ đời này sang đời khác liệu phái Mao Sơn có tài năng thực sự

Cách nghe truyện ma Audio hiệu quả

Truyện ma Audio hiện đang được giới trẻ vô cùng ưa thích, để có thể dễ dàng tìm được những câu truyện ma hay và uy tín bạn hãy tham khảo những cách nghe truyện ma hiệu quả.

 • Tìm trang web truyện ma uy tín, nhiều đầu truyện và chất lượng cao
 • Tìm giọng của MC phù hợp với những câu truyện ma
 • Chọn những nơi yên tĩnh và thoải mái để nghe truyện
 • Chọn những thể loại truyện ma phù hợp với bản thân..

Những lưu ý khi nghe truyện ma Audio Mp3

Truyện ma audio mp3 sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới cho mọi người, không còn những cuốn truyện ma dày cộp mua đắt tiền, không phải đi nhờ người kể chuyện ma cho nghe, việc của chúng ta bây giờ là:

 • Tìm những câu truyện ma phù hợp với lứa tuổi và tinh thần của bạn
 • Nghe truyện ma điều độ, không được quá lạm dụng
 • Tìm những trang web truyện chất lượng để có trải nghiệm tốt
 • Tìm không gian và thời gian thích hợp để nghe truyện
 • Hạn chế nghe truyện ma quá khuya dễ ảnh hưởng tới sức khỏe

Nghe truyện ma Audio ở đâu cho chất lượng Mp3 tốt nhất?

Truyện Audio Hay là một trong những website nghe truyện Audio online hoàn toàn miễn phí, có giao diện đẹp mất. Bên cạnh đó chúng tôi còn có nhiều tính năng giúp bạn tìm truyện dễ dàng và nghe truyện tiện lợi với chất lượng âm thanh tốt nhất. Đặc biệt, các thính sẽ được nghe chuyện qua các giọng đọc MC nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam mà không lo bị tính phí.

Trên đây là những chia sẻ về thế giới truyện ma Audio, một thể loại truyện có tính chất tâm linh và gây tò mò trí tưởng tượng cho người nghe. Chúc các thính giả có phút giây nghe truyện thư giãn, đừng quên nghé thăm truyenaudiohay.net để được nghe những thể loại truyện khác nhé!

Xem thêm
Back To Top